Team building là gì? Cách kết hợp du lịch team building hiệu quả

Những chuyến du lịch đơn thuần là tham quan nghỉ dưỡng đã không còn là niềm háo hức của nhiều nhân viên trong mỗi doanh nghiệp. Với đời sống ngày càng được cải thiện nâng cao hiện nay, việc du lịch đã không còn gì mới mẻ với các bạn trẻ, gia đình, nhân viên các công ty. Hãy  biến những chuyến du lịch trở nên thú vị, ý nghĩa hơn bằng cách tổ chức team building kết hợp du lịch.

du lịch team building - saigonteambuilding

Team building là gì?

Team building là các hoạt động xây dựng và phát triển đội ngũ. Các hoạt động này được tổ chức thường xuyên ngay tại công ty hoặc kết hợp với các chuyến company trip.

Xem thêm : 5 công ty tổ chức team building hàng đầu tại TP HCM

Du lịch team building là gì?

Du lịch team building là sự kết hợp giữa tổ chức team building và du lịch của công ty, tổ chức.

Thông thường mỗi chuyến đi có thời lượng từ 2-3 ngày hoặc nhiều hơn. Cùng với thời gian tham quan, bạn sẽ dành ra một buổi sáng/chiều/tối để tổ chức team building.

Nếu như du lịch chỉ đơn thuần là hoạt động tham quan, vui chơi ngoại khóa đơn thuần thì khi du lịch kết hợp với chương trình team buiding, chuyến đi của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Bạn vừa có thể đi tham quan, nghỉ dưỡng sau những chuỗi thời gian làm việc vất vả vừa có cơ hội gắn kết tình đồng đội hơn thông qua những trò chơi mang tính tập thể do công ty tổ chức team building tổ chức.

Có thể nói, hoạt động team building không còn quá mới mẻ trong thị trường tổ chức sự kiện, nó đã phát triển rất mạnh ở nước ngoài và cũng tạo được hiệu ứng khá tốt tại Việt Nam.

Sở dĩ team building được đón nhận, nhất là trong các môi trường tập thể như các công ty, doanh nghiệp, trường học,…vì hoạt động này là sự kết hợp của huấn luyện và giải trí. Team building là khóa học huấn luyện ngắn về tinh thần đồng đội nhưng mang màu sắc mới mẻ và độc đáo hơn rất nhiều.

Về bản chất: Team building là một chuỗi các trò chơi mô phỏng từ những khó khăn thực tế mà người chơi có thể gặp phải trong cuộc sống, công việc. “Team” là đội, “building” là xây dựng, hoạt động này về bản chất chính là việc giúp cho một nhóm người làm việc đơn lẻ biết gắn kết tạo thành một đội làm việc có mục tiêu và và hướng tới.

du lịch team building

Về hình thức: Team building về hình thức chính là các trò chơi có kèm đạo cụ chơi. Nhìn qua, nhiều người thấy hoạt động này thật vô bổ và tốn thời gian. Nhưng như đã nói, nó có những ý nghĩa sâu xa và rất quan trọng cho sự gắn kết và phát triển.

Về cách thực hiện: Cả tập thể sẽ được chia thành các nhóm nhỏ từ 5-20 người. Họ sẽ được phổ biến luật chơi. Các thành viên trong mỗi đội cần đoàn kết với nhau, cùng lên kế hoạch, phương án và cùng nhau giải quyết thử thách. Mỗi trò chơi sẽ có lượng thời gian nhất định, các đội chơi cần hoàn thành thử thách trong khoảng thời gian đó và vượt qua các đội khác để giành chiến thắng.

Team building cần thiết cho hầu hết các đơn vị trong đó cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Hoạt động này lại càng thực sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẫn, thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và các bộ phận.

Xem thêm : Các trò chơi team building thú vị

7 bước tổ chức team building kết hợp du lịch

Bước 1: Lên kế hoạch chương trình

Việc đầu tiên cần làm chính là chọn thời gian và địa điểm tổ chức.

Đối với các doanh nghiệp, thời gian hợp lý nhất thường là vào dịp cuối tuần hoặc trùng với ngày kỷ niệm của công ty. Nhưng nếu có thể, bạn hãy chọn thời gian vào dịp đầu hoặc giữa tuần, giá dịch vụ sẽ rẻ hơn cuối tuần rất nhiều.

Một lời khuyên cho bạn là nên tránh những ngày nghỉ lễ bởi vào thời gian này các điểm du lịch sẽ rất đông, dịch vụ sẽ đắt đỏ mà không được như ý muốn.

Về địa điểm tổ chức, bạn hãy lấy ý kiến từ nhân viên của mình, lắng nghe sự tư vấn từ các đơn vị lữ hành hoặc bằng chính những nhân viên đã từng đi du lịch. Đối với team building kết hợp du lịch, bạn cần biết chắc chắn địa điểm đến có thể tổ chức được team building hay không, nếu cần thiết phải khảo sát để chắc chắn không có sự cố gì cho chương trình.

du lịch kết hợp team building

Bước 2: Lên khung chi phí dự kiến

Bước thứ 2 cũng rất quan trọng, việc dự kiến được chính xác khung chi phí sẽ giúp bạn chủ động được trong việc chọn mức dịch vụ và lên lịch trình cho chuyến đi.

Chi phí của một chuyến du lịch team building sẽ bao gồm các khoản sau:

  • Xe vận chuyển
  • Khách sạn
  • Các bữa ăn
  • Chương trình team building: Bao gồm MC team building, đạo cụ, nhân sự tổ chức, phí thuê xe, quà tặng, sân khấu, nước uống.
  • Vé tham quan
  • Dịch vụ bổ sung: giải trí, spa, bể bơi,…

Đối với chương trình team building có thể điều chỉnh chi phí tùy theo nhu cầu tổ chức, bạn nên có 2 mức giá chính xác. Ví dụ, bạn có 5 triệu cho cả chương trình team building thì sẽ có hướng điều chỉnh cho phù hợp. Tương tự với các mức giá khác. Bạn chi cho chương trình số tiền càng cao thì chất lượng sẽ càng tốt.

Bước 3: Chọn chủ đề team building

Chủ đề team building là yếu tố xuyên suốt toàn bộ chương trình. Bạn có thể chọn chủ đề bằng cách dựa vào nhu cầu, mục tiêu của chương trình. Một số chủ đề team phổ biến như chủ đề đoàn kết, chủ đề bứt phá trong công việc, chủ đề sáng tạo,…

Từ việc xác định được chủ đề chính, các trò chơi trong chương trình cũng sẽ dựa vào đó để được thiết kế sao cho phù hợp, hỗ trợ tối đa cho chủ đề.

Bước 4: Truyền thông và đăng ký

Bước tiếp theo là truyền thông nội bộ và đăng ký.

Bạn cần chốt được danh sách chính xác số lượng thành viên tham gia, bao gồm nhân viên công ty, người nhà đi kèm, khách mời, đối tác (nếu có) trước ít nhất 2 tuần để có thể tiến hành đặt dịch vụ với phía xe vận chuyển, khách sạn, nhà hàng.

Bước 5: Liên hệ đặt dịch vụ

Khi đã có số lượng cụ thể, bạn liên hệ đặt khách sạn, nhà hàng, xe vận chuyển để đảm bảo mọi vấn đề trong chuyến đi luôn được ổn thỏa nhất. Đối với những chuyến đi vào dịp cao điểm, bạn cần đặt chỗ trước càng sớm càng tốt, có thể từ 1-2 tháng và đặt cọc để đảm bảo phía đối tác luôn giữ chỗ cho bạn.

Sau khi có danh sách cụ thể, bạn chỉ cần chốt số lượng lại với bên đối tác và chờ ngày khởi hành thôi.

Đừng quên về địa địa chơi team của mình nhé, nếu cẩn thận, bạn nên khảo sát địa điểm, xem qua cả vị trí chơi team ngoài trời và trong nhà để có các phương án dự phòng cho mọi tình huống phát sinh xảy ra nhé.

Bước 6: Chuẩn bị

Số lượng nhân viên tham gia càng đông càng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ việc chuẩn bị kịch bản, các hạng mục cho chương trình.

Nếu như doanh nghiệp, công ty của bạn tự đứng lên tổ chức team building thì hãy vạch ra những hoạt động sẽ thực hiện từ trước để có sự chuẩn bị phù hợp, đầy đủ.

Ngược lại, nếu công ty, doanh nghiệp của bạn nhờ tới sự trợ giúp của các công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp thì hạng mục này sẽ do chính những công ty lo liệu.

Bước 7: Thực hiện chương trình

Chương trình nên được thực hiện đúng lịch trình tour và kịch bản team building. Cùng với đó, bạn cần linh hoạt trong những tình huống phát sinh để không ảnh hưởng đến chương trình.

du lịch team building - saigonteambuilding

Công ty tổ chức team building kết hợp du lịch tại Tp HCM

Lựa chọn một công ty, đơn vị chuyên tổ chức du lịch kết hợp team building uy tín cũng là một trong những điều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn tổ chức một kỳ nghỉ thật vui và ý nghĩa cho tập thể cán bộ công nhân viên của công ty, đơn vị mình.

Với bề dày gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và tổ chức team building chuyên nghiệp, Sài Gòn team building là một đối tác uy tín mà doanh nghiệp bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Công ty đã đứng ra tổ chức nhiều hoạt động Du lịch trong và ngoài nước, có nhiều cơ hội hợp tác với những đơn vị tập đoàn hàng đầu Việt Nam như: Tập đoàn Euro Window, Tập đoàn Thiên Phú, Tập đoàn Toyoda Gosei, Tập đoàn Jtec, Fecon, Ngân hàng VCB, Ngân hàng BIDV, , Tập đoàn Tài chính PPF, Tổng Cty RTD, Getzpharma, AZ Pharma, VTC 16, Tập Đoàn Nielsen, Tập Đoàn VNG …

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức các chương trình Teambuilding, Gameshow, Gala và các sự kiện gắn liền: Tết Thiếu Nhi, Tết Trung Thu, Year End Party, Ngày Hội Gia Đình, …cùng nhiều hoạt động uy tín, ý nghĩa khác nhau.

Nếu như bạn còn băn khoăn về những dịch vụ do Sài Gòn team building tổ chức và muốn biết thêm những thông tin chi tiết, du khách có thể gọi trực tiếp cho tư vấn viên chúng tôi ngay bây giờ để đươc hỗ trợ tốt nhất về thông tin các team building và các chương trình khuyến mãi hiện hành.