Những khó khắn dễ gặp phải khi tổ chức team building

Team building không chỉ là một hoạt động ngoại khóa mang tính chất vận động, trên thực tế nó chính là một khóa học để các học viên rút ra được những bài học thực tiễn cho mình. Từ đó họ có thể điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân trong khi làm việc chung với nhau.

Tuy nhiên, nếu như ban tổ chức không có nhiều kinh nghiệm trong khâu lên kịch bản và tổ chức chương trình thì Team building sẽ gặp phải không ít khó khăn và có tương lai bị đổ bể. Vậy những sai lầm, khó khăn thường gặp khi tổ chức Team building là gì?

  • Quá quan trọng sự thắng thua

Tham gia Teambuilding chắc chắn bạn sẽ được tham dự vào rất nhiều trò chơi và tính thắng thua là rất quan trọng. Mỗi một trò chơi đều có những hình phạt và phần thưởng riêng, người chơi sẽ lấy đó làm động để làm việc. Nhưng đôi khi vì quá quan trọng sự thắng thua quá mức, người chơi đã làm mất đi ý nghĩa thực sự của khóa học.

Những khó khắn dễ gặp phải khi tổ chức team building 1
Thay vì xây dựng một đội ngũ đoàn kết, vững vàng thì vài thành viên trong đội lại nghĩ ra những mánh khóe, không trung thực để tạo nên chiến thắng riêng cho đội mình.

  • Quên đi ý nghĩa thực sự của chương trình

Mục đích mà các doanh nghiệp tổ chức Team building chính là rèn luyện ý thức của nhân viên, nâng cao tinh thần học tập, làm việc. Thế nhưng vì là cuộc vui chơi nên đôi khi người tham dự không quá mấy “mặn mà” với mục tiêu đó mà chỉ lưu tâm đến vấn đề vui chơi, quên mất đi ý nghĩa của Teambuilding.

  • Lựa chọn đơn vị tổ chức chưa chuyên nghiệp

Tổ chức chương trình quá hướng vào trò chơi là lỗi rất hay gặp trong các chương trình Teambuilding, nhất là những chương trình do công ty du lịch tổ chức. Vì không có một Facilitator giỏi nên trong quá trình viết kịch bản, ban tổ chức chưa có được một định hướng rõ ràng, ít đề cập đến ý nghĩa và bài học rút ra của chương trình nên mới xảy ra tình trạng này.

 

Xem thêm : Top 5 công ty tổ chức team building tại TP HCM

 

Những khó khắn dễ gặp phải khi tổ chức team building 2

  • Địa điểm tổ chức không phù hợp

Đây là trường hợp hy hữu, rất ít khi xảy ra vì kịch bản của một chương trình Team building được viết ra dựa trên những cơ sở dữ liệu có sẵn, trong đó có địa điểm tổ chức. Trừ khi người viết kịch bản có năng lực hơi yếu kém hoặc vì một lý do nào đó mà phải chuyển địa điểm tổ chức trong khi đã chuyển bị xong xuôi tất cả mọi thứ.

Có thể tham khảo thêm: 8 địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội

Team building đang là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho các doanh nghiệp để xây dựng đội ngũ nhân viên bền vững. Đây chính là lựa chọn sáng suốt và mang lại hiệu quả cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, công ty. Do đó, hãy liên hệ với Hanoiskyteam ngay lúc này để tìm hiểu về Team building. Chúng tôi luôn mong đợi đồng hành cùng các bạn.